top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Tại sao phụ huynh nên cho con đi du học Mỹ từ phổ thông?

#phothong

Ngày nay khá nhiều phụ huynh đắn đo việc cho con mình đi du học ở độ tuổi nào là hợp lý? Việc cho con du học từ sớm liệu có thực sự tốt hay không, điều này vẫn luôn là quyết định khó đối với các bậc phụ huynh. Vậy thì đi du học từ sớm sẽ có những lợi ích gì? Cha mẹ cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của con em mình.


1. Phát triển kỹ năng và định hướng tương lai tốt hơn

Du học từ sớm – không phải lựa chọn dễ dàng, nhưng kì thực học sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập tiến bộ, có cơ hội phát triển tư duy hoàn thiện trong độ tuổi trưởng thành. Các thầy cô dạy phổ thông tại Mỹ luôn luôn sẵn sang giúp đỡ và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong những năm cuối phổ thông. Họ giúp học sinh chuẩn bị tư tưởng từ rất sớm và thậm trí còn tư vấn tận tâm cho các học sinh nên chọn ngành học nào để có lợi cho tìm kiếm cơ hội việc làm của mình

2. Chuẩn bị bước đệm cho việc học đại học tại môi trường quốc tế

Hầu hết các học sinh phổ thông vào năm học cuối sẽ không chỉ dành thời gian cho ôn thi mà còn phải kết nối với các trường đại học, lựa chọn trường phù hợp và xem xét ngành nghề mình sẽ theo đuổi. Do vậy, khi các em đã làm quen với môi trường bên Mỹ từ bậc phổ thông thì sẽ dễ dàng có cái nhìn khách quan đa chiều về việc lựa chọn trường đại học cho mình. Đây hẳn là một lợi thế giúp các em được tự do theo đuổi tương lai của mình mà không cần qua bất cứ trung gian giới thiệu nào khác.

3. Hòa nhập với sự thay đổi của đại học một cách nhanh chóng

Nhiều du học sinh du học từ năm phổ thông sinh sống cùng gia đình nuôi được rèn luyện hòa nhập với môi trường tự lập của công dân Mỹ từ rất sớm nên khi vào đại học – một môi trường yêu cầu mình phải tự lập về nhiều khía cạnh, thì các em sẽ không bị ngỡ ngàng và mất nhiều thời gian cho sự hòa nhập nữa, trái lại khi đó các em sẽ dành thời gian cống hiến học tập cho kết quả tốt nhất.

4. Mở rộng và kết nối các mối quan hệ với bạn bè quốc tế

Ngoài ra du học sinh còn có thể mở rộng nhiều mối quan hệ với những người bản địa trước khi vào đại học. Những mối quan hệ tốt từ phổ thông sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong việc tìm việc làm hoặc tìm kiếm cơ hội tốt ở bên Mỹ. Đặc biệt với du học sinh tham gia chương trình FLAG họ có mối quan hệ thân thiết với gia đình nuôi, thậm chí gia đình sẵn lòng giúp đỡ về chỗ ăn ở khi các con vào học đại học.


Nhìn chung việc cho con đi du học từ bậc phổ thông mang lại nhiều lợi ích cho các em, trên đây là điều mà phụ huynh nên cân nhắc để đưa ra quyết định cho tương lai của con em mình. GEG Việt Nam hy vọng đây là những chia sẻ bổ ích cho cha mẹ và các em.


0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page